1.      DU HỌC HỆ TỰ TÚC

Ngày nay, có rất nhiều người có nguyện vọng học tập tại Đài Loan nhưng không phải ai cũng có thể đi theo diện học bổng. Do đó, nhiều bạn chọn có du học Đài Loan hệ tự túc để thực hiện giấc mơ của mình. Hình thức này có điều kiện đơn giản hơn nhiều so với điều kiện để được cấp học bổng.

Tuy nhiên, du học hệ tự túc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ các khoản chi phí. Các khoản chi phí này bao gồm học phí học tiếng, chi phí làm hồ sơ, thủ tục, vé máy bay, tiền học phí, tiền ăn ở cùng các khoản chi phí sinh hoạt khác. Đối với một số bạn sinh viên, các khoản chi phí này có thể tương đối cao. Do đó, để giảm bớt gánh nặng về tài chính, nhiều bạn sinh viên đã tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm khi đang học tập tại đây.

Về hồ sơ du học và hồ sơ xin visa hệ tự túc bậc đại học và sau đại học, các bạn có thể tham khảo tại phần đầu của bài viết.

Khi du học Đài Loan hệ tự túc, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào phù hợp với nhu cầu của bản thân. Một số ngành nên học ở đây có thể kể đến như ngành công nghệ thông tin, Marketing, điều dưỡng, du lịch , kinh tế…. Bằng cấp tại Đài Loan được nhiều nước trên thế giới công nhận. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với mức lương hấp dẫn.

2.      DU HỌC HỆ NGÔN NGỮ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là hình thức trong đó sinh viên đăng ký học tiếng Trung tại các trung tâm Hoa ngữ của trường đại học. Đây là các thức được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

trước khi bắt đầu học chuyên ngành hệ đại học hoặc cao học.

Hình thức này là bạn chỉ chuyên tâm học tiếng, thời gian học tập khá ít và sinh viên được cấp thẻ đi làm thêm ngay. Nhiều sinh viên trong thời gian học tiếng đã tiết kiệm được không ít

tiền nhờ vào việc làm thêm. Đây còn là khoảng thời gian để bạn tìm hiểu, trải nghiệm và thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan. Thêm vào đó, việc thông thạo ngôn ngữ trước sẽ giúp bạn học tập khi vào học chuyên ngành hiệu quả hơn. Sau khi tốt nghiệp, với khả năng ngoại ngữ tốt, cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở hơn.

Điều kiện tuyển sinh đầu vào hệ ngôn ngữ tại Đài Loan cũng không quá cao. Thời gian đào tạo ngắn, không quá 2 năm.

Điều kiện đăng ký:
  • Yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 và có học lực từ 0 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Hoa Tocfl cấp 1 hoặc tiếng Anh Toeic
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

3.      DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là chương trình liên kết giáo dục giữa doanh nghiệp và trường học của Bộ Giáo Dục Đài Loan. Sinh viên sang học sẽ được thực tập tại chính các doanh nghiệp liên kết để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt phí.

Quyền lợi khi tham gia chương trình có thể kể đến như cơ hội được nhận học bổng hấp dẫn, được thực tập tại các vị trí liên quan đến chuyên ngành đã học. Ngoài ra sinh viên đi theo hình thức này còn có cơ hội ở lại Đài Loan làm việc và định cư.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

• Hộ chiếu bản gốc, thời hạn của hộ chiếu phải trên 6 tháng trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Trung (bắt buộc) và tiếng Anh (nếu có).
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học (hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời), bản sao dịch và có công chứng của bộ Ngoại giao Việt Nam.
  • Một bản chứng minh tài chính (số dư tài khoản từ 5.000 USD trở lên tương đương khoảng 100 triệu VNĐ) hoặc giấy chứng nhận bất động sản.
  • Một bản giấy chứng nhận sức khoẻ đạt yêu cầu (Các mục kiểm tra theo yêu cầu của chính phủ Đài Loan và chỉ định cho bệnh viện bên Việt Nam kiểm tra).