1. Điều kiện về học lực và ngôn ngữ

•  Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam không quá 4 năm.
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
  •  Sinh viên đang học trung cấp, cao đẳng, đại học.
  •  Điểm học tập trung bình cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên.
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 điểm trở lên.
  • Miễn phí ngoại ngữ đối với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ. Học xong ít nhất 1 năm đại học KHXH & NV và đại học sư phạm, điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
  • Ghi danh: Nhập học nhiều đợt trong năm.

2. Điều kiện đi du học Đài Loan hệ thống Đại học

Đối với hệ thống Đại học, điều kiện đi du học Đài Loan bạn cần phải bảo đảm các yêu cầu sau:

• Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm.
  • Điểm học tập trung bình cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên.
  • Có chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL level 3 trở lên. Hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, trường và ngành tùy chọn.
  • Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu.
  • Một số tờ giấy chứng minh hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành xin. Để làm đẹp hồ sơ.

3. Điều kiện đi du học Đài Loan Hệ thống thạc sĩ

• Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.
  •  Điểm học trung bình đại học mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên.
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên. Trường và theo ngành tùy chọn.

4. Điều kiện đi học Đài Loan hệ Tiến sĩ

• Tốt nghiệp thạc sĩ kết quả từ khá trở lên.
  • Tiến sĩ: Toeic 700 / Ielts 5.5 trở lên – Tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên.
  • Có 2 giấy giới thiệu của phó giáo sư, giáo sư.
  • Có hộ chiếu không có tiền sự kiện.
  • Ngoài ra, bạn nên tích cực tham gia các công việc xã hội để có thể bổ sung các thành phần. Nhất là những người bạn muốn xin học bổng du học Đài Loan.

5. Du học Đài Loan 2021 – Điều kiện về tài chính

• Cũng giống như các quốc gia khác, nếu bạn muốn có Visa du học Đài Loan, bạn phải chứng minh tài chính năng lực. Tuy nhiên, công việc này được đánh giá là đơn giản hơn hẳn với các nước khác. Sinh viên du học Đài Loan chỉ cần mở sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 400 triệu (đứng tên mình), và mở trước thời điểm xin visa 6 tháng

Như vậy tính toán chi phí du học Đài Loan 2021 sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu?

? Học phí : Nếu so với các quốc gia khác, chi phí du học Đài Loan khá thấp:

• Năm học đầu tiên: 5.300 – 6.500 USD / năm.
  • Năm học đại học, cao học: 4.500 – 5.200 USD / năm.

? Chi phí ăn ở và sinh hoạt tại Đài Loan

• Chi phí thuê phòng Ký túc xá: Từ 200 – 320 USD / kỳ, chi phí này thấp hơn rất nhiều so với việc bạn thuê phòng ở bên ngoài. Khu nhà bên ngoài, giá thuê dao động từ 4 – 14 triệu đồng / tháng (phòng loại, chất lượng phòng và vị trí).
  • Chi phí ăn uống: Một sinh viên trung bình tiêu 8 triệu đồng mỗi tháng cho việc ăn uống.
  • Chi phí đi lại: Nếu đi lại hàng ngày, cả cuối tuần, bạn sẽ giảm khoảng 1,4 triệu đồng / tháng. Giá vé tàu điện ngầm: Vé MRT 1 chiều: 15.000 đồng, Vé tháng (phổ thông): 975.000 đồng.

? Chi phí khác

• Xem phim mất khoảng 190.000 đồng cho một vé xem phim,…
  • Chi phí nước và điện thoại sẽ mất khoảng 1,2 triệu đồng / tháng, Internet (tốc độ 60Mbps trở lên) mỗi tháng có mức phí khoảng 600.000 đồng.
  • Giày dép, thuốc men: 1,4 triệu / tháng.

6. Du học 2021 – Điều kiện xin Visa du học Đài Loan

Để xin Visa du học Đài Loan bạn phải chuẩn bị những tờ giấy sau:

• Hộ chiếu.
  • Đơn xin học.
  • Thư chấp nhận học của trường tại Đài Loan.
  • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao.
  • Kết quả học tập ở hiện tại cấp độ cao nhất (chứng chỉ bản sao bằng tiếng Anh).
  • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.
  • Giới thiệu bản thân.
  • Thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình học và tiến sĩ).
  • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

7. Du học Đài Loan 2021 – Điều kiện xin học bổng:

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan nhìn chung bao gồm các phần tử sau:

• Tốt nghiệp THPT, Đại học, Thạc sĩ loại khá, giỏi: học lực 7.0 trở lên (tùy theo điều kiện của từng trường).
  • Có chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh.
  • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương với học tập và đầu điều kiện của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa.