A. Chương trình học bổng du học Nhật Bản hệ tiếng Anh tại các trường đại học

1. Trường đại học Hiroshima

Du học Nhật Bản hệ tiếng Anh tại trường đại học Hiroshima

a. Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

b. Học bổng dành cho du học sinh quốc tế: Chương trình học bổng được thành lập bởi sự đóng góp của các cá nhân trong và ngoài trường Đại học Hiroshima. 10 ứng viên xuất sắc nhận được học bổng sẽ được lựa chọn dựa trên hồ sơ khi đăng ký học vào trường. Giá trị học bổng: 30.000 ¥/tháng, thời gian 6 tháng.

c. Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc: Đây là chương trình học bổng dành riêng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Suất học bổng bao gồm:

– Bằng chứng nhận
– Quà lưu niệm
– 100% học phí 1 học kỳ học tiếp theo.

Học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân: Hiện nay có khoảng trên 40 tổ chức, doanh nghiệp dành tặng các suất học bổng cho du học sinh tại Nhật Bản, và trung bình mỗi năm có khoảng 250 sinh viên đã nhận được học bổng.

2. Trường đại học Waseda

Du học Nhật Bản hệ tiếng Anh tại trường đại học Waseda

a. Các học bổng của trường Đại học Waseda

– Học bổng du học sinh quốc tế: 100% học phí
– Học bổng Okuma: 400.000 ¥/năm.
– Học bổng Azuka Ono: 400.000 ¥/năm.

b. Các học bổng giới thiệu bởi trường đại học Waseda

– Học bổng chính phủ Nhật Bản dành cho du học sinh nước ngoài: 48.000¥/tháng, thời gian 1 năm.
– Học bổng tổ chức giáo dục châu Á: 50.000 ¥/tháng (bậc đại học), 80.000 ¥/tháng (bậc cao học). Thời gian: 2 năm.
– Học bổng của tổ chức Assuran: 100.000 ¥/tháng, thời gian 2 năm.

c. Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

– Học bổng Quỹ châu Á trao đổi học bổng quốc tế: 60.000 ¥/tháng.
– Quỹ học bổng Atsumi: 200.000 ¥/tháng
– Quỹ học bổng INOAC: 50.000 ¥/tháng, thời gian từ 1 đến 2 tháng…

3. Trường đại học Hosei

Trường đại học Hosei

a. Chương trình giảm học phí: Sinh viên đáp ứng đủ điều kiện sẽ nhận được giảm học phí tùy thuộc vào điểm số và kết quả học tập như sau:

– Sinh viên năm nhất: giảm 30% học phí
– Sinh viên văn 2, 3, 4: giảm 20 – 40% học phí với các sinh viên đăng ký học trước năm 2019; giảm 0%, 40% hoặc 50% học phí với sinh viên đăng ký học vào hoặc sau 2020.

b. Học bổng trường đại học Hosei:

– Học bổng sinh viên quốc tế của Quỹ quốc tế HOSEI (HIF):

Đối tượng: Sinh viên năm thứ 2, 3, 4 cần hỗ trợ tài chính phục vụ cho việc học.
Giá trị: 200.000 ¥/năm (Humanities); 250.000 ¥/năm (Sciences).

– Học bổng kỷ niệm 100 năm thành lập cho du học sinh quốc tế:

Đối tượng: dành cho sinh viên năm 1, 2, 3, 4 cần hỗ trợ tài chính phục vụ cho việc học.
Giá trị: 200.000 ¥/năm (Humanities); 250.000 ¥/năm (Sciences).

– Học bổng của HU Co.,Ltd: Dành cho sinh viên năm 2, 3, 4 cần hỗ trợ tài chính phục vụ cho việc học. Giá trị: 200.000 ¥/năm (Humanities); 250.000 ¥/năm (Sciences).

c. Học bổng dành sau đại học:

– Học bổng tốt nghiệp Đại học Hosei dành cho ứng viên có thành tích học tập xuất sắc và tư cách nổi bật, cần được hỗ trợ tài chính cho mục đích học tập. Giá trị học bổng: 200.000 ¥/năm.

– Học bổng kỷ niệm 100 năm thành lập trường đại học Hosei: dành cho ứng viên có thành tích học tập hoặc nghiên cứu xuất sắc. Giá trị học bổng: 200.000 ¥/năm (Humanities); 450.000 ¥/năm (Sciences).

– Học bổng Taisei Corporation: dành riêng cho du học sinh Việt Nam: bổng dành riêng cho du học sinh Việt Nam theo học khoa Kỹ thuật và Thiết kế (đại học hoặc cao học).

4. Trường đại học Ritsumeikan

Trường đại học Ritsumeikan

a. Học bổng trước khi ghi danh tại Đại học Ritsumeikan

Các sinh viên quốc tế xuất sắc theo học tại trường Ritsumeikan có thể nhận được các suất học bổng đảm bảo giảm từ 20% đến 100& học phí. Chương trình học bổng này được trao tặng trong năm đầu tiên, dựa vào đánh giá kết quả đầu vào của học viên. Trong những năm sau, học bổng được xét dựa trên kết quả học của năm trước đó.

b. Học bổng sau khi theo học tại Đại học Ritsumeikan

– Học bổng JASSO: 48.000 ¥/tháng, thời gian 1 năm
– Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế của Khoa: 250.000 ¥/năm.

c. Học bổng của trường Global Liberal Arts

Trị giá 700.000 ¥/năm dành cho tất cả các học viên theo học hệ bằng kép tại trường Đại học quốc gia Úc – Australian National University. (Học bổng này không có giá trị cộng dồn với các chương trình khác).

d. Học bổng của trường Đại học Ritsumeikan

Trị giá 300.000 ¥/năm dành cho tất cả các bạn theo học chương trình bằng kép tại trường Đại học quốc gia Úc – Australian National University.

5. Trường đại học NUCB

Trường đại học NUCB

a. Học bổng đầu vào: sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học NUCB sẽ nhận được một trong 3 mức học bổng sau: 900.000 ¥, 600.000 ¥, 300.000 ¥ (chia làm 2 kỳ).

b. Học bổng khuyến khích học tập được trao cho 140 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc tại trường mỗi năm.

c. Học bổng danh dự Jasso – Monbukagakusho: dành cho sinh viên có năng lực đầu vào và thành tích tốt, giá trị học bổng 48.000 ¥/tháng, thời gian: 12 tháng