Bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng chưa biết du học Nhật Bản như thế nào? và chưa biết lựa chọn trường nào để theo học.

7 trường đại học top đầu, du học sinh Nhật Bản không nên bỏ qua

Đại học Tokyo (Todai): Được thành lập từ năm 1877, là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật và luôn nằm trong tóp các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trừ trước đến nay. Hiện tại, Tokyo xếp thứ 43 trên toàn thế giới và thứ hạng đầu tiên tại Nhật.

– Đại học Keio (Keidai): Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời tại Nhật Bản với 9 ngành học chủ đạo bao gồm: Kinh tế, văn chương, kinh doanh, khoa học và kỹ thuật, dược, ngành y, thông tin môi trường, quản lý chính sách, luật.

Keio khá nổi tiếng vì đã đào tạo thành công nhiều lãnh đạo quan trọng và là một trong những trường đại học bậc nhất tại Nhật. Để có được tấm vé vào ở Keio, du học sinh Nhật Bản cần phải trải qua sự cạnh tranh khốc liệt.

– Đại học Kyoto (Kydai): Được thành lập vào năm 1897, cũng thuộc các trường top đầu tại Nhật và đứng thứ 88 trên thế giới với 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học. Trường là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật với rất nhiều các thành tích vinh dự như: Giải Nobel, Fields…

– Đại học Osaka (Handai): Là đại học quốc gia của Nhật với nhiều trụ sở khác nhau. Khi mới thành lập thì trường có tên gọi là “Cao đẳng y khoa tỉnh Osaka”. Hiện tại có khoảng 4.000 sinh viên đang theo học trong đó có tới 500 người là du học sinh quốc tế.

– Đại học Tohoku (Tohokudai): Thành lập năm 1736 với tên gọi là cao đẳng Dược đây là một trong những trường đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật với 10 khoa đào tạo hệ Đại học, 18 khoa đào tạo hệ sau Đại học và 5 viện nghiên cứu.

Đi du học Nhật Bản – Đại học Tsukuba

Được thành lập từ năm 1872, là nơi có lượng cựu sinh viên thành đạt nhiều nhất hiện nay với rất nhiều giải thưởng danh giá cho những người làm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

– Đại học Kyushu (Kyudai): Đây là trường công lập lớn nhất của đảo Kyushu, có khoảng gần 20.000 sinh viên theo học, trong đó trên 10% là du học sinh quốc tế. Điều đặc biệt kyushu có chính sách miễn giảm 50% học phí trong 4 năm học, và cũng là trường cấp nhiều học bổng nhất.

Trên đây là 7 trường Đại học uy tín nhất tại Nhật, nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì hãy tham khảo xem mình thích chuyên ngành gì để lựa chọn một ngôi trường phù hợp. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được tư vấn thêm.

– Công việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản thường là

– Xấu hổ vì tệ nạn ăn cắp của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng nhiều