Học bổng du học luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ đi du . Bài viết dưới đây, Du học Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích về học bổng du học Hàn Quốc.

1. Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Chương trình học bổng toàn phần do chính phủ và bộ giáo dục của Hàn Quốc tài trợ cho các bạn du học sinh quốc tế theo học tại các trường Đại học tại đất nước này. Đây được xem là chương trình xúc tiến, đẩy mạnh trao đổi giáo dục quốc tế và giúp mở rộng, gia tăng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các nước.

Đối tượng xét duyệt

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần dành cho sinh viên bậc Đại học của những trường được chỉ định và sinh viên theo học khóa Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường Đại học của Hàn. Chương trình này chỉ cung cấp 170 suất học bổng hệ Đại học và 700 suất sau Đại học. Trong đó, sinh viên cần phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong thời gian là 1 năm hoặc phải bắt buộc có chứng chỉ TOPIK 5 trở lên.

Điều kiện nhận học bổng

Để có cơ hội nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

• Các bạn ứng viên và bố mẹ phải là công dân của cùng một quốc gia, trừ công dân của Hàn Quốc.
  • Có đủ sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần để sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài trong thời gian dài.
  • Với hệ Đại học, sinh viên cần dưới 25 tuổi và hệ sau Đại học là dưới 40 tuổi với có thể đăng ký tham gia.
  • Ứng viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, GPA từ 8.0 trở lên.

Giá trị học bổng toàn phần

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần có giá trị khá lớn, là niềm mơ ước của tất cả các bạn du học sinh quốc tế. Chương trình này sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên các khoản chi phí sau:

Loại chi phíPhí (KRW)
Vé máy bay khứ hồiGiá máy bay thực tế ở thời điểm sinh viên đặt vé
Hỗ trợ tìm nhà200.000
Trợ cấp sinh hoạt
  • Bậc Đại học: 800.000
  • Thạc sĩ: 900.000
  • Tiến sĩ: 1.200.000
  • Chương trình nghiên cứu: 1.500.000
Bảo hiểm y tế20.000/ tháng
Khóa tiếng100% chi phí 1 năm trang bị tiếng Hàn
Học phíChi phí thực tế tại các trường Đại học sinh viên theo học (thường không quá 5 triệu KRW/ kỳ)
Phần thưởng cho bằng xuất sắc khóa tiếng Hàn

( TOPIK 5 hoặc 6)

100.000/ tháng trong suốt quá trình học
Hỗ trợ nghiên cứu210.000 – 240.000/kỳ
Hỗ trợ làm luận văn500.000 – 800.000
Trợ cấp hoàn thành khóa học100.000

Đăng ký chương trình

Dưới đây là thời gian chương trình diễn ra hàng năm để các bạn sinh viên kịp thời nộp hồ sơ:

Các mốc thời gianBậc đại họcBậc sau đại học
Bắt đầu đăng kýTháng 9 hàng nămTháng 2 hàng năm
Thông báo (Đại sứ quán, các trường đại học chỉ định)Tháng 10 – 11Tháng 3 – 4
Thông báo kết quảTháng 1Tháng 6
Nhập họcCuối tháng 2Cuối tháng 8

Các chương trình hỗ trợ khác

Ngoài chương trình học bổng toàn phần, chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ chi phí cho các bạn sinh viên trao đổi nhằm giúp họ có thể trải nghiệm nền văn hóa tuyệt vời tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Nội dung chương trình cụ thể như sau:

Chương trìnhThời gianSố lượngGiá trịYêu cầu
Hỗ trợ sinh viên trao đổi4-10 tháng200500.000-700.000 KRW/ tháng– Hoàn thành ít nhất 2 kỳ

– GPA 8.0

Hỗ trợ sinh viên tự lực về tài chính10 tháng200500.000 KRW/ tháng (tối đa lên đến 5.000.000 KRW)Liên hệ với Du học Hàn Quốc để biết thêm thông tin chi tiết.

2. Học bổng do các trường đại học tài trợ

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Học bổng du học Hàn Quốc tại các trường thường được chia làm 2 loại, bao gồm:

Học bổng loại A

• Đại học: ít nhất 30% học phí (nếu sinh viên đạt GPA xuất sắc)
  • Sau đại học: 80 – 100% học phí (nếu sinh viên được khoa đề xuất)
  • Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% (nếu sinh viên đạt GPA xuất sắc)

Học bổng loại B

• Đại học: 30 – 70% học phí (dựa vào GPA kỳ trước của sinh viên)
  • Sau đại học: 100% học phí (nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu), 80% học phí (nếu sinh viên có kỹ năng ngoại ngữ cao), 50% học phí (nếu sinh viên có GPA xuất sắc).