Được thành lập vào năm 1947 theo quyết định của chính phủ, và hoạt động dưới hệ thống đại học quốc gia của Hàn Quốc, sứ mệnh của trường đại học Chonbuk là theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để đào tạo ra những con người có ích cho đất nước và thế giới.

Trường hiện là nơi học tập của gần 32000 sinh viên bao gồm cả du học sinh quốc tế, nơi làm việc của 2400 giảng viên cả full-time và part-time. Với vai trò là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước, đại học quốc gia Chonbuk hiện vẫn duy trì hoạt động một số chuyên ngành cạnh tranh, và phấn đấu trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

• Tên tiếng Anh:  Chonbuk National University
  • Tên tiếng Việt: Trường đại học quốc gia Chonbuk
  • Loại hình: Công lập
  • Số lượng sinh viên: 32.000
  • Campus: 04 (khuôn viên chính ở Jeonju, ngoài ra có Iksan, Gochang và Gunsan)
  • Website: www.jbnu.ac.kr

Logo trường đại học quốc gia Chonbuk

Được thành lập vào năm 1947 theo quyết định của chính phủ, và hoạt động dưới hệ thống đại học quốc gia của Hàn Quốc, sứ mệnh của trường đại học Chonbuk là theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để đào tạo ra những con người có ích cho đất nước và thế giới.

Trường hiện là nơi học tập của gần 32000 sinh viên bao gồm cả du học sinh quốc tế, nơi làm việc của 2400 giảng viên cả full-time và part-time. Với vai trò là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước, đại học quốc gia Chonbuk hiện vẫn duy trì hoạt động một số chuyên ngành cạnh tranh, và phấn đấu trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020.

1. Vị trí địa lí

Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao

Trường có khuôn viên chính tọa lac tại thành phố Jeonju, thủ phủ Quận Jeollabuk. Đây là một trung tâm du lịch quan trọng, nổi tiếng với nền ẩm thực Hàn Quốc, những tòa nhà lịch sử, các hoạt động thể thao giải trí và vô cùng nhiều lễ hội. Thiên nhiên tại Jeonju đẹp dịu dàng và con người nơi đây vô cùng thân thiện.

Du học tại Jeonju, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc đầy bản sắc và cũng không kém phần hiện đại.

1. Cơ sở vật chất

• 17 trường đại học, 14 học viện sau đại học
  • Phòng học hiện đại, được trang bị máy tính, máy chiếu, loa và máy tính và các dụng cụ giảng dạy cần thiết đối với mọi môn học
  • Thư viện lớn với nhiều đầu sách quý và các tài liệu chỉ lưu hành nội bộ hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên
  • Bảo tàng trưng bày các hiện vật lịch sử là nơi ưa thích của các bạn sinh viên chuyên ngành khoa học xã hội và các bạn yêu thích văn hóa, lịch sử Hàn Quốc
  • Trung tâm nghiên cứu dụng cụ, trung tâm máy tính góp phần mang lại chất lượng dạy và học tốt nhất
  • Phòng thí nghiệm hóa học và phòng kỹ thuật
  • Phòng y tế được trang bị đầy đủ trang thiết bị giúp đảm bảo sức khỏe cho sinh viên và giảng viên trong trường
  1. Thành tích đào tạo

Đại học quốc gia Chonbuk là một trong những trường đại học hàng đầu của xứ sở kim chi khi liên tục nằm trong top 10 trường đại học lớn nhất và uy tín nhất Hàn Quốc, và thứ 500 trên thế giới trong năm 2010.

1. Đặc điểm nổi bật

Hoạt động tìm hiểu văn hóa của du học sinh của trường
  • Trường đại học quốc gia Chungbuk đã và đang phát triển để trở thành một trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc với việc không ngừng nâng cao, cải tiến chất lượng giáo dục nhằm mang lại giáo trình học tuyệt vời nhất đến với sinh viên mà còn trang bị nhiều hơn nữa các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào cơ sở hạ tầng.
  • Là một trong 10 trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc được đặt tại phía Tây nam Cheongju, thủ phú của tỉnh Chungbuk
  • Đứng thứ 2 Hàn Quốc về hệ thống Internet
  • Trường đại học xuất sắc được bộ giáo dục Hàn Quốc trao tặng.
  • Trường nhận được rất nhiều sự ửng hộ và tài trợ từ chính phủ Hàn Quốc cũng như nhiều tổ chức quốc tế khác.

KHÓA HỌC

Chương trình đào tạoChuyên ngành đào tạo

Kỹ thuật
Nông nghiệp và khoa học đời sống
Khoa học xã hội
Thương mại
Sinh thái học con người
Nghệ thuật
Nhân văn
Khoa học tự nhiên
Khoa học môi trường và tài nguyên sinh học
Sau đại họcKỹ thuật
Khoa học xã hội / Nhân văn
Nghệ thuật
Khoa học tự nhiên / Nông nghiệp / Giáo dục thể chất
Y dược nha
Thú y

Trường đại học quốc gia Chonbuk có kỳ nhập học vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Hệ Đại học:

• Học phí học tiếng Hàn: 1,200,000 won/ kỳ
  • Học phí chuyên ngành dao động từ 1,662,000 đến 2,300,000 won/ kỳ

Hệ Sau đại học:

Học phí chuyên ngành dao động 2,100,000 – 3,932,000 won/ kỳ

Tùy vào ngành học, bậc học và chương trình học của trường.