Bạn muốn du học Hàn quốc? Bạn muốn theo học một đại học hàng đầu Châu Á? Vậy đại học Dankook sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Một trường đại học tư thục với công nghệ tiên tiến, tiện nghi và là trường đại học có thẩm mĩ đẹp nhất Hàn Quốc.

I. Giới thiệu trường

Tên trườngDankook University
Địa chỉ: 152 Jukjeon-ro, Jukjeon 1(il)-dong, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 1899-3700
Website: www.dankook.ac.kr

Đại học Dankook là một trường đại học tư thục ở Seoul, Hàn Quốc. Đại học Dankook đã liên tục được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Á xếp hạng thứ 148 trong khu vực châu Á qua Bảng xếp hạng của các trường Đại học châu Á năm 2010. Cơ sở chính của trường ở Seoul tự hào vì có công nghệ tiên tiến, tiện nghi cao cấp, không gian ký túc xá rộng rãi và Dankook là một trong những trường đại học thẩm mỹ đẹp nhất Hàn Quốc .
Khuôn viên mở rộng khác của Dankook nằm ở Cheonan, một thành phố ở miền Nam tỉnh Chungcheong, nằm giữa một ngọn đồi và một hồ nước. Khuôn viên Cheonan bao gồm các bệnh viện lớn nhất trong khu vực và là một trong các chương trình nha khoa hàng đầu của Hàn Quốc
Đại học Dankook là trường đại học tư thục đầu tiên được thành lập sau khi Hàn Quốc giành được độc lập vào năm 1947. Sau khi thành lập, Trường Đại học Dankook vẫn dẫn đầu trong các trương đại học ngày nay khi nó tiếp tục viết lại lịch sử giáo dục đại học ở Hàn Quốc. Trong sáu mươi năm qua, Đại học Dankook đã không ngừng mở rộng khu vực khi nó thành lập thêm khuôn viên trường thứ hai, và đã thực hiện những nỗ lực to lớn để trở thành trường đại học toàn cầu hóa.
Trường hiện có hơn 20,000 sinh viên và 650 giảng viên.

II. Thế mạnh của trường

– Trường năm trong diện Visa thẳng du học Hàn quốc
– Là Đại học tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập ngay sau khi đất nước Hàn Quốc giành độc lập năm 1947, Dankook tự hào với 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo.
– Là trường đại học có quy mô lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, nằm trong top 3% những trường Đại học chất lượng trong tổng số 23.700 trường ĐH trên thế giới
– Liên kết đào tạo với hơn 300 trường Đại Học khác trên thế giới, tạo điều kiện cho các sinh viên có thêm cơ hội học tập và nghiên cứu.
– Cung cấp 38 chuyên ngành (tại cơ sở Jukjeon) và 54 chuyên ngành (tại cơ sở Cheonan) Đại học và Sau Đại học khác nhau, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn đa quốc gia, các công ty liên doanh Hàn Quốc-Việt Nam hiện nay
– Viện kỹ thuật Samsung đặt tại nhà trường hứa hẹn các cơ hội thực tập, nghiên cứu và học hỏi cho các sinh viên nghành công nghệ, tự động, kỹ thuật điện tử…
– Cung cấp cơ hội học bổng lên tới 100% học phí cho toàn khóa học chuyên ngành Đại học và Sau đai học với chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
– Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp xếp thứ 2 trong số các trường ở Hàn Quốc, theo thống kê 2016

III. Chương trình đào tạo

1. Ngành Quốc tế
– Kinh doanh quốc tế
– Hệ thống kỹ thuật mạng di động
– Nghiên cứu KHKT Quốc tế ( nghiên cứu phần mềm, Khói và sản xuất Video, Hàn Quốc )
2. Nhân văn
– Ngôn ngữ và văn học
– Lịch sử
–  Triết học
– Anh, Mỹ và nhân văn
3. Luật
– Luật
4. Khoa học xã hội
– Chính sách khoa học
– Hành chính
– Sở Quy hoạch đô thị và Bất động sản (đô thị và nghiên cứu quy hoạch vùng, Bất động sản)
– Nghiên cứu truyền thông (báo chí, nội dung video và quảng cáo quảng cáo)
– Thống kê ứng dụng
– Tư vấn
5. Kinh tế
– Kinh tế học
– Thương mại
– Quản trị kinh doanh ( quản lý, kế toán )
6. Kiến trúc
– Kiến trúc sư ( 5 năm )
– Xây dựng kiến trúc
7. Công nghệ khoa học
– Điện tử
– Khoa học và kỹ thuật
– Kỹ thuật hệ thống sợi
– Ưng dụng khoa học máy tính
– Kỹ thuật và xây dựng môi trường
– Kỹ thuật cơ khí
– Kỹ thuật hóa học
8. Nghệ thuật và thiết kế
– Thiết kế và truyền thông
– Kỹ thuật biển diễn
– Công nghiệp thời trang và quốc tế
– Múa Hàn Quốc
– Múa hiện đại
– Múa Ballaet
9. Thanh nhạc
– Piano
– Vĩ cầm
– Hồ cầm
– Gió
– Kèn
– Sáng tác nhạc

IV. Chi phí

– Học phí thay đổi phụ thuộc từng khoa/ ngành học từ 3.360.000 – 5.395.000 won/kỳ.
– Phí nộp nhập học: 910.000 won
– Phí KTX: 2.632.000 won/năm ( 4 người )
– Bảo hiểm: 120.000 won/năm
– Bữa ăn: 2,5 – 3 USD/suất

V. Học bổng

Chế độ học bổng với sinh viên quốc tế tại trường Đại học Dankook bao gồm:
1. sinh viên được miễn phí phí đăng ký và  toàn bộ học phí+ ký túc xá trong 4 năm.
– Yêu cầu: Topik cấp 6 và điểm học tập trung bình 3.7/4.0 (sẽ bị cắt giảm học bổng nếu sinh viên không đảm bảo được yêu cầu)
2. Giảm 50% học phí trong 1 năm cho sinh viên và miễn phí phí ký túc xá trong 1 năm.
– Yêu cầu: Topik cấp 5
3. Giảm 30% học phí trong 1 năm, miễn phí phí ký túc xá trong 1 năm.
– Yêu cầu: Topik cấp 4
4. Miễn phí phí đăng ký, miễn phí phí ký túc xá 1 học kỳ.
–  Yêu cầu: Hoàn thành chương trình tiếng Hàn tại Dankook hoặc nằm trong top 20 thí sinh ứng thí.