Trường đại học Chosun, nổi tiếng là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt, có diện tích khuôn viên trường rộng nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu về trường đại học Chosun ở Hàn Quốc này để các bạn tham khảo.

I. Giới thiệu về trường

Tên trườngChosun University
Địa chỉ: Hàn Quốc, Kwangju, Dong-gu, Seoseok-dong, 필문대로 309
Điện thoại: +82 62-230-7114
Website: www2.chosun.ac.kr

Tọa lạc tại thành phố Gwangju, trường đại học Chosun được thành lập năm 1946 với diện tích khoảng 2.000.000 m2 (hai triệu m2) và trở thành một trong những trường đại học có diện tích rộng nhất xứ Hàn.
Trường có sự đầu tư về cơ sở vật chất lớn và hiện đại. Khi đặt chân đến trường, bạn sẽ bắt gặp 32 tòa nhà và có thể dạo chơi hàng giờ trong khuôn viên rộng rãi của trường.
Trường đại học Chosun, là trường đại học lớn, khuôn viên rộng. Giúp sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế, có nhiều thuận lợi nhất trong quá trình học tập và sinh hoạt.
Do vậy, trường đã thu hút một số lượng lớn sinh viên theo học. Hiện nay, số lượng sinh viên theo học tại trường trên 23.000 sinh viên. Trong đó, du học sinh quốc tế trên 1.000 du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

II. Thế mạnh của trường

Trường Đại học Chosun luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo những nhà lãnh đạo xuất sắc, gây dựng nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.
Trường đại học Chosun có một nền giáo dục mang tính thực tế, với nhiều ngành học cùng với những nghiên cứu chuyên sâu.
Trường có rất nhiều chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, trường đã đào tạo nên những sinh viên có năng lực xuất sắc với kiến thức sâu rộng.
Cũng như các trường Đại học khác của Hàn Quốc, trường có cơ sở vật chất rất tốt, với khuôn viên rộng rãi đủ để đi dạo hàng giờ đồng hồ. Sân bóng, phòng tập, thư viện, công viên và nhiều khu vui chơi giải trí cũng như dịch vụ công cộng khác được trang bị chu đáo.
Trường nằm diện Visa thẳng du học Hàn quốc

III. Chương trình đào tạo

Với nhiều ngành học cùng với những hệ nghiên cứu chuyên sâu, trường đại học Chosun đang có một nền giáo dục mang tính thực tế cao với nhiều trường đại học độc lập và cũng là nơi đang nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho xã hội trong tương lai.
1. Trường đại học Khoa học nhân văn
– Khoa Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc
– Khoa Văn học và ngôn ngữ Anh
– Khoa Triết học
– Khoa sáng tác Văn học và Nghệ thuật
– Khoa Hán văn.
2. Trường đại học Khoa học tự nhiên
– Khoa Toán
– Khoa Máy tính thống kê
– Khoa Vật lý
– Khoa Hóa học
– Khoa kĩ thuật Sinh vật học
– Khoa Thực phẩm và dinh dưỡng.
3. Trường đại học Luật: Khoa luật
4. Trường đại học Xã hội
– Khoa Hành chính và phúc lợi xã hội
– Khoa Chính trị và ngoại giao
– Khoa Báo chí và truyền thông
– Khoa cảnh sát Hành chính.
5. Trường đại học Kinh doanh
– Khoa Taekwondo
– Khoa Múa
10. Trường ĐH Mỹ thuật
– Khoa Mỹ thuật: Chuyên ngành hội họa Hàn Quốc, Chuyên ngành hội họa, Khoa gìn giữ hình ảnh văn hóa.
– Khoa Thiết kế: Chuyên ngành thiết kế tạo hình, chuyên ngành thiết kế nội thất, chuyên ngành thiết kế thời trang và may mặc, chuyên ngành thiết kế vật dụng và sứ
– Phân khoa vẽ tranh và hoạt hình
– Khoa kĩ thuật thiết kế

IV. Những đơn vị trực thuộc trường Đại học Chosun

– Bệnh viện trường Đại Học Chosun với 19 khoa y tế, 707 giường bệnh thuộc 25 chuyên khoa. Bệnh viện được nhận chứng chỉ ISO 15189 chứng nhận Medical Test công nhận bệnh viện đạt loại bệnh viện cấp 1 trong việc phòng ngừa và chống lại sự lạm dụng của kháng sinh.
– Bệnh viện Nha khoa Đại Học Chosun được trang bị CT nha khoa, đèn phát tín hiệu ung thư miệng, kính soi khớp, … nhằm phục vụ tốt nhất các dịch vụ nha khoa. Bên cạnh đó bệnh viện nha khoa đã và đang giới thiệu kỹ thuật y tế cao cấp cho việc phẫu thuật cấy mô và mở 1 trung tâm ung thư dành cho chẩn đoán đặc biệt.
– Viện bảo tàng Mỹ thuật Đại Học Chosun nhằm sưu tầm, tổ chức triển lãm và nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước. Trường Đại học mỹ thuật và thiết kế Chosun đã đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực nghệ thuật của tỉnh Jeollanam-do trong suốt 65 năm qua và chính nơi đây đã đào tạo ra những nghệ sỹ nổi tiếng như: Oh Ji-ho và Yim Jic-soon.
– Vườn hồng (Rose Garden) với 230 loại hoa hồng và tổng số 18.000 cây hoa. Một sự kiện lớn diễn ra hằng năm “Lễ hội hoa hồng” được tổ chức ở đây nơi mà tất cả các sinh viên và mọi người dân có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loại hoa hồng từ tháng 5 đến tháng 11. Khu vườn nằm trong khuôn viên trường, nơi mà sinh viên cùng người dân Gwanggju và Jeonam có thể thư giãn và giải trí sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.
– Thư viện: có hơn 1,1 triệu đầu sách và cũng là thư viện lớn nhất thành phố Qwangju và tỉnh Joenam.

V. Chi phí

1. Chi phí học tiếng hàn
– Phí nhập học 650,000 won
– Học phí khóa học tiếng Hàn 1,100,000 won/kỳ (1 năm có 4 kỳ)
– Phí bảo hiểm: 150.000 won
2. Chi phí chuyên nhánh
– Phí ghi danh: 650,000 won
– Học phí: 2.864.000 – 3.839.000 won
3. Ký túc xá
– Phòng ở 2 người (Bae-hah-hak-sa) phí 690,000 won/4 tháng.
– Phòng 2 người (Global House) phí 810,000 won/ 4 tháng.
– Phòng 2 người (Green Village) phí 640,000 won/4 tháng.
Ngoài ra phí ký túc xá các kỳ nghỉ tính theo số ngày thuê: Ký túc Bae-hah-haksa và Green Village phí thuê 6000/1 ngày, Global House phí 8000/1 ngày

VI. Học bổng

Trường có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như sau:
– Học bổng thành tích dành cho người có kết quả học tập đứng số 1 của lớp được 500,000 won/kỳ. Đứng thứ 2 được 250,000 won/kỳ.
– Học bổng chuyên cần: Tỉ lệ có mặt trên 90% được 150,000wwon/kỳ. Đạt 100% được 300,000 won/kỳ.
– Học bổng topik: Cấp 3 trở lên được 190,000 won/kỳ, cấp 4 trở lên được 340,000 won/kỳ.
Qua đó, bạn cũng nắm được về điều kiện học tập cũng như những điều kiện khác mà trường đại học Chosun mang lại cho sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế. Mong rằng, với những điều kiện ưu đãi cùng điều kiện sống và học tập, thì trường đại học Chosun sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn đi du học Hàn Quốc.