DU HỌC HÀN – ĐẠI HỌC SUNGKYUNKWAN

Công ty ecomas đem đến cho người tham gia cơ hội vừa học vừa làm, vừa tích lũy kiến thức, kinh nghiệm vừa tích lũy tiền bạc khi đến học tập, sinh sống tại quốc gia phát triển top đầu thế giới. Trong chuyên mục giới thiệu các trường Đại học tại Hàn Quốc hôm nay, hãy cùng tìm hiểu trường Đại học Sungkynkwan. Hi vọng những hành trang về tri thức này sẽ giúp các bạn có được lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp nhất sau quá trình tìm hiểu.

Trường đại học Sugkyunkwan nhìn từ xa

Trường đại học Sungkyunkwan – Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng của trường, Kim Changsook. Hiện nay, trường có hai campus chính tại Seoul và Suwon, trong đó: Các ngành học về Khoa học Xã hội và Nhân văn ở thủ đô Seoul, còn các ngành học về Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon.
Hiện tại, trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, SKKU là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới
Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3(sam)ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-760-0114
Chủ tịch: Chung Kyu-sang
Thành lập: 1398, Seoul, Hàn Quốc
Đặc điểm của trường đại học Sungkyunkwan mà các trường đại học khác không có đó là 1 năm có tới 6 học kỳ. Trường Sungkyunkwan là ngôi trường duy nhất mà trong vòng một năm học sinh sẽ bắt đầu học từ cấp 1 và cùng năm đó có thể tốt nghiệp ở cấp 6.
Khuôn viên tại Seoul của trường đại học Sungkyunkwan thường sẽ không có kí túc xá dành cho các bạn học tại trung tâm ngoại ngữ nhưng các bạn có thể thuê trọ tại Gosiwon hoặc Studio ở xung quanh trường. ( Khuôn viên ở Suwon thì cso ký túc cho các bạn học viên học tại trung tâm ngoại ngữ). Ở xung quanh trường có rất nhiều những siêu thị nhỏ và nhà ăn dành cho sinh viên. Ở ngay ga cũng có những quán hàng cần thiết như: rạp chiếu phim, cửa hàng bán đồ mỹ phẩm,…

2. Các chuyên ngành đào tạo
*Chương trình Cử nhân:
Ngành học chính

– Nhân văn
– Khoa học xã hội
– Quản trị kinh doanh
– Kinh tế toàn cầu
– Quản trị kinh doanh toàn cầu & Kiến trúc
– Thiết kế thời trang
– Phim, truyền hình và truyền thông
– Khoa học tự nhiên
– Kỹ thuật
– Kỹ thuật máy tính

Học phí:
– Các chuyên ngành ở campus Seoul: 3100 USD/kỳ
– Các chuyên ngành ở campus Suwon: 4030 USD/kỳ
(Học phí trên chưa bao gồm phí đăng ký 100 USD)
*Chương trình thạc sỹ
Yêu cầu: – Tốt nghiệp đại học/thạc sỹ
– TOPIK 3 hoặc 4 (tùy ngành) đối với khối tự nhiên, TOPIK 3 đến 6 (tùy ngành) đối với khối xã hội hoặc TOEFL 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5, TEPS 550.
Học phí du học Hàn Quốc trường Sungkyunkwan:

Chuyên ngànhHọc phí
Khoa học xã hội, nhân văn4,749,000 KRW
Khoa học tương tác5,579,000 KRW
Khoa học/thể thao5,604,000 KRW
Khoa học năng lượng6,007,000 KRW
Kỹ thuật/Công nghệ sinh học/Nghệ thuật6,411,000 KRW
Quản lý kỹ thuật7,046,000 KRW
Dược6,457,000 KRW

(Học phí trên chưa bao gồm phí nhập học 1,077,000 KRW)

3. Học Bổng
– Học kỳ 1: 20-30% học phí (dựa theo kết quả thi đầu vào).
– Học kỳ 2 trở đi: 30-50% học phí (theo quy định học phí của trường).
– Riêng đối với các ngành: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, dược (phải được giáo sư của Sungkyunkwan giới thiệu và đáp ứng đủ tiêu chuẩn học bổng của trường):
+ Học kỳ 1: 100% học phí (bao gồm cả phí nhập học).
+ Học kỳ 2 trở đi: 70-100% học phí (theo quy định học phí của trường).
Một góc sân trường Đại học Sungkyunkwan
4. Kết luận

Với truyền thống hơn 600 năm của nhà trường, đây chính là ngôi trường đáng mơ ước của các bạn học sinh muốn du học tại Hàn Quốc. Các bạn cần biết thêm thông tin về trường, học có nhu cầu tư vấn về hồ sơ du học vui lòng liên hệ với chúng tôi!.