Đại học Yonsei (Wonju Campus) là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc (thành lập năm 1885) tại thủ đô Seoul. Nơi đây sản sinh ra những ông trùm của ảnh điện tử Hàn Quốc như Deawoo, LG, Huyndai hay JYP Entertainmen…. Chính vì thế, việc trường lọt top 3 ngôi trường đắt giá nhất Hàn Quốc không có gì lạ.

Đại học Yonsei (Wonju Campus) ở đâu? Giới thiệu về trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei

Tên tiếng Anh: Yonsei University (Wonju Campus)

Năm thành lập: 1885

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trang web: http://www.yonsei.ac.kr/eng/

Năm 2010, ARWU World University Ranking đã bình chọn Yonsei là một trong bốn trường Đại học chất lượng nhất thế giới. Năm 2011, theo QS World University Rankings đánh giá Yonsei là trường đứng thứ 129 thế giới và 18 châu Á.

Đại học Yonsei (Wonju Campus) nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu tuy nhiên độ phủ sóng lại phải kế đến ở khâu đào tạo kinh doanh, chính trị, học thuật, thể thao, hoạt động xã hội. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên giỏi, nổi tiếng, đóng góp cho đất nước.

Logo Đại học Yonsei

Chương trình học tại trường đại học Yonsei

Ở mỗi cơ sở trường đại học Yonsei có chương trình đào tạo với các chuyên ngành khác nhau. Cụ thể như:

Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul)

Tại khuôn viên Sinchon (Seoul), trường đại học Yonsei Hàn Quốc đào tạo các chuyên ngành như:

Kỹ thuật

Khoa học đời sống và công nghệ vi sinh

Luật, âm nhạc

Khoa học giáo dục

Khoa học xã hội

Nha khoa

Y học

Y tá điều dưỡng, …

Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo)

Với các chuyên ngành đào tạo như:

Kỹ thuật

Dược

Nghiên cứu châu Á

Công nghệ khoa học

Y khoa

Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon)

Khoa học xã hội nhân văn

Khoa học và công nghệ

Nghệ thuật

Khoa học sức khỏe

Y học

Học phí Đại học Yonsei (Wonju Campus)

Du học Đại học Yonsei (Wonju Campus) bạn cần nắm rõ những tiêu chuẩn, quy định và mức học phí tại nơi này. Theo đó, mức học phí tại trường như sau:

– Phí học cho khóa học tiếng Hàn: 1.680.000 KRW/kì

– Học phí cho chương trình đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy theo từng chuyên ngành)

– Học phí chương trình sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy theo từng chuyên ngành)

Trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

Học bổng tại trường Đại học Yonsei (Wonju Campus) Hàn Quốc

Tại trường đại học Yonsei Hàn Quốc có 15 loại học bổng khác nhau được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Mỗi loại học bổng và mức học bổng sẽ có những tiêu chuẩn đi kèm, nếu sinh viên đạt yêu cầu sẽ nhận được mức học bổng với giá trị tương đường.

Học bổng có các mức như miễn phí toàn phần, ½ học phí, 1/3 học phí của 1 kỳ. Đây được coi là việc làm khuyến khích sinh viên phát triển khả năng học tập, nghiên cứu.

Ký túc xá Đại học Yonsei (Wonju Campus)

Cũng như bao ngôi trường Đại học khác, Đại học Yonsei (Wonju Campus) cũng có khu ký túc xá dành cho sinh viên. Với trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập. Với sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải đóng phí ký túc xá theo từng kỳ học theo yêu cầu của nhà trường.

Cựu sinh viên nổi bật Đại học Yonsei (Wonju Campus)

Ngôi trường nổi tiếng này đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên ưu tú, sau này trở thành những doanh nhân, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế đất nước. Những cái tên tiêu biểu như:

– Ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo;

– Ông Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn LG;

– Ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai;

– Ông Huh Jung Moo – huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia;

– Lee Sam – người mẫu, thành viên nhóm nhạc nữ Nine Muses;

– Luhan – giọng ca chính của EXO-M (học sinh trao đổi);

– Park Jin Young – nhà sản xuất âm nhạc tài ba nhà JYP

Có thể nói, Đại học Yonsei (Wonju Campus) là một trong những ngôi trường học tập tốt nhất vì thế luôn thu hút được nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt, với việc xét visa thẳng, trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế tham gia học tập.